Công thức trà sữa thạch cà phê – Giòn dai giải nhiệt mùa hè!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thạch cà phê: 

  • Cà phê hòa tan 1s Coffee: 2 gói.
  • Bột gelatin: 30gr.
  • Đường: 100gr.
  • Nước: 125ml.
  • Whipping Cream: 1 hộp
  • Dụng cụ: Nồi, muỗng khuấy, ly thủy tinh, rây lọc, khuôn rau câu.

Phần trà sữa:

  • Trà hoa trân: 100gr.
  • Đường cát trắng: 350gr.
  • Sữa bột Indo: 400gr.
  • Nước nóng (80 – 90 độ C): 1.5 lít.
  • Nước cốt cà phê.

Cách làm:

Phần thạch cà phê:

Bước 1: Cho hỗn hợp gồm 50gr đường và 125ml nước lọc vào nồi rồi đun nhỏ lửa.

Bước 2: Khi thấy nước bắt đầu sôi, cho bột cà phê vào khuấy đều và nhanh tay.

Bước 3: Hòa tan 30gr gelatin và 125ml nước sôi để nguội vào một cái tô lớn. Khuấy đều cho gelatin tan hết rồi đổ hỗn hợp vừa nấu sôi vào, dùng muỗng khuấy cho 2 phần hỗn hợp tan đều vào nhau.

Bước 4: Rót hỗn hợp gelatin vào luôn, sau đó để vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho đến khi hỗn hợp đông lại thành thạch. 

Nấu trà sữa

Bước 1: Cho 100gr trà vào bình pha, rót nước nóng vào rồi ủ trà trong vòng 30 phút.

Bước 2: Lọc bỏ bã trà.

Bước 3: Trộn đường cát với bột sữa Indo rồi đổ vào phần nước trà, sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp tan quyện vào nhau.

Bước 4: Lọc qua rây một lần nữa cho trà sữa hoàn toàn mịn và sạch.

Cuối cùng, chỉ cần đổ trà sữa ra ly thủy tinh cao sau đó múc thạch cà phê vào và xịt một lớp kem tươi béo ngậy lên tùy theo khẩu vị mỗi người nhé!

__________

1s Coffee – Cà phê thượng hạng Việt Nam

Địa chỉ: 42 Đỗ Quang, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Hotline: 0787136688

Email: info@1scoffee.vn

Website: 1scoffee.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/capheso1/

Chia sẻ