Công thức Dalgona truyền thống – Cà phê bọt biển thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà phê hòa tan đen 1s coffee: 2 gói.
  • Sữa tươi: 30ml.
  • Đường: 40gr.
  • Nước sôi.
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng (hoặc dụng cụ tạo bọt bằng tay), 3 cái ly thủy tinh.

Cách làm:

Bước 1: Pha cà phê

  • Hòa tan 60gr cà phê vào 50ml nước sôi.
  • Chia đều ra thành 2 ly: ly số 1 – ly số 2.

Bước 2: Đánh bọt kem cà phê

  • Cho cà phê ở ly số 1 vào ca đánh sữa, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở mức độ vừa phải đồng thời kết hợp đổ từ từ 40gr đường vào trực tiếp.
  • Đánh liên tục trong 6 – 8 phút để phần kem cà phê bắt đầu có bọt mịn – bông lên đều – foam đứng bồng bềnh. Hỗn hợp bọt kem cà phê chuẩn sẽ có màu giống kẹo đường – rất bắt mắt.

Lưu ý: Tốc độ đánh là yếu tố quan trọng để pha chế thành công cà phê bọt biển – nên duy trì đều tay với tốc độ ổn định trong lúc đánh để thu được kết quả chuẩn nhất. 

Bước 3: Pha chế Dalgona Coffee

  • Cho 30ml sữa tươi vào ly thủy tinh cao (sử dụng ly thấp bọt kem sẽ dễ bị tràn ra ngoài).
  • Tiếp tục đổ một lượng cà phê tùy theo sở thích ở ly số 2 vào và thêm đá viên.
  • Cuối cùng đổ từ từ lớp bọt kem cà phê thơm ngon lên trên và thưởng thức.

__________

1s Coffee – Cà phê thượng hạng Việt Nam

Địa chỉ: 42 Đỗ Quang, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Hotline: 0787136688

Email: info@1scoffee.vn

Website: 1scoffee.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/capheso1/

Chia sẻ